Nhảy đến nội dung

Thành tích đạt được

Trong lịch sử 20 năm phát triển của khoa Kế toán Đại học Tôn Đức Thắng, nắm bắt đầu những chuyển biến quan trọng nhất của Đại học Tôn Đức Thắng theo Kế hoạch 30 năm (2007 -2037) phát triển thành đại học nghiên cứu tinh hoa trong TOP 500 đại học tốt nhất thế giới. Tập thể Lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán luôn nỗ lực hết mình trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập và đạt được những thành tựu đáng kể.

Những thành tựu quan trọng khoa Kế toán đạt được trong thời gian qua:

1. Hoạt động đào tạo:

Chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học đều được chuẩn hóa và theo chương trình của các đại học được xếp TOP 100 thế giới trong ngành kế toán; Chương trình đào tạo này cũng được thẩm định và đồng ý chuyển tiếp bởi các đại học uy tín quốc tế như: Đại học Wollongong, Úc; Đại học West of England Bristol (UWE), Anh; đồng thời cũng được kiểm định bởi các Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế, trong đó một số môn học của chương trình được chấp nhận tương đương trong chương trình lấy Chứng chỉ CFAB của Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW).

  • Chương trình cử nhân kế toán chất lượng cao có lồng ghép các môn được cấp Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, được thừa nhận rộng rãi bởi các công ty lớn trên toàn thế giới của ICAEW, một tổ chức nghề nghiệp uy tín trên thế giới với 147.000 Chartered Accountants và 22.000 sinh viên tại hơn 164 quốc gia, mang lại cơ hội làm việc tốt cho sinh viên cả trong và ngoài nước. Hơn 50% các môn chuyên ngành được giảng dạy và kiếm tra kiến thức bằng tiếng Anh; thực hiện các chương trình Office tour tham quan thực tế tại các công ty lớn, công ty kiểm toán thuộc Big 4 ít nhất 1 lần/học kỳ để rèn luyện các kỹ năng mềm.
  • 100% sinh viên được tiếp cận với công tác thực tế tại doanh nghiệp bằng 4 học phần nghề nghiệp tại doanh nghiệp ngay từ năm đầu tiên và kéo dài trong suốt 4 năm học.
  •  Nhân lực Khoa đã đào tạo cho xã hội: hơn 1.000 cử nhân bậc cao đẳng; gần 8.000 cử nhân bậc đại học; 123 thạc sĩ.
  • Đến nay, 99,5% sinh viên Khoa kế toán có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi ra Trường và làm đúng chuyên môn đã học; sinh viên sau tốt nghiệp đều đủ năng lực làm việc tại các công ty trong các vị trí: kế toán, kiểm toán và tư vấn thuế - kế toán, được doanh nghiệp đánh giá cao về tác phong, tinh thần kỷ luật và khả năng nắm bắt công việc nhanh

Hoạt động hợp tác quốc tế trong giáo dục luôn được quan tâm, đặc biệt là công tác liên kết đào tạo như Chương trình tiến sĩ bán thời gian; Chương trình thạc sĩ cùng cấp 2 văn bằng với Đại học Tomas Bata, Cộng hòa Czech; Chương trình đào tạo 2+2 bậc đại học với Đại học Wollongong, Úc; Chương trình đào tạo 3+1 với Đại học West of England Bristol, Anh; và Chương trình trao đổi học tập một học kỳ tại các trường đại học thuộc Top 500 thế giới. Khoa cũng đã và đang tiến hành các liên kết đào tạo với các Hiệp hội kế toán quốc tế như ICAEW, ACCA, CIMA,…

  • Tiếp đón nhiều đoàn SV quốc tế đến tham quan và học tập (Malaysia, Indonesia...).
  • Trao đổi sinh viên 1 học kỳ tại Đài Loan.

H1
Lễ tốt nghiệp của sinh viên
H1
Sinh viên nhận Chứng chỉ CFAB do ICAEW cấp

2. Hoạt động khoa học - công nghệ

Đơn vị nghiên cứu: Khoa kế toán hiện đang hợp tác nghiên cứu với các giáo sư nước ngoài và thực hiện các đề án nghiên cứu tài trợ từ Quỹ nghiên cứu FOSTECT. Phối hợp với VACPA và Trung tâm Catdes thực hiện công trình nghiên cứu khoa học "Tối ưu hóa việc chọn mẫu trong thực hiện kiểm toán".

Công bố khoa học quốc tế: Từ năm 2014 đến nay, Khoa có 26 bài báo được công bố trong kỷ yếu Hội thảo quốc tế do các Nhà xuất bản quốc tế phát hành, các kỷ yếu hội thảo này đều được liệt kê trong Cơ sở dữ liệu của Scopus và ISI.

Các hoạt động khoa học khác: Khoa đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế nổi tiếng như hội thảo quốc tế ICFE 2016 – The 3rd International Conference on Finance and Economics. ICFE 2016 là hội thảo quốc tế để các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trao đổi, phân tích và chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực kế toán, tài chính, quản trị và kinh tế; thúc đẩy sự hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa các trường tham gia với nhau. Đây còn là cầu nối hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các nhà nghiên cứu trên thế giới nhằm mở ra những hướng nghiên cứu mới cũng như ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

3. Hợp tác quốc tế & quốc tế hóa hoạt động

Đối tác quốc tế thân hữu: Trong 20 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa đã và đang hợp tác thân thiết với các đối tác như Đại học Wollongong, Úc, Đại học West of England Bristol, Anh, các Hiệp hội nghề nghiệp nổi tiếng thế giới như Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), Hiệp hội kế toán quản trị công chứng Anh Quốc (CIMA), Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA).

H1
Lễ tái ký kết thỏa thuận giữa TDTU và ICAEW
H1
Lễ tái ký kết thỏa thuận giữa TDTU và ICAEW

H1
Buổi họp thường niên với Đại học West of England Bristol, Anh
H1
Lễ ký thỏa thuận hợp tác với Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA)
H1
Lễ ký thỏa thuận hợp tác với Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA)

Tiếp nhận sinh viên quốc tế: Hằng năm, Khoa tuyển sinh sinh viên quốc tế ngành kế toán với chương trình đào tạo được lồng ghép các môn học bằng tiếng Anh. Khoa cũng đăng thông tin sẵn sàng tiếp nhận sinh viên quốc tế đến thực tập (Internship) hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn. Khoa kế toán luôn chào đón sinh viên quốc tế đến học tại Khoa từ tối thiểu 2 tuần cho đến 1 năm học theo chương trình trao đổi học thuật. Sinh viên đăng ký chương trình này sẽ có thể học một số khóa học bằng tiếng Anh và chuyển đổi tín chỉ. Ngoài ra, sinh viên quốc tế tham gia khoá học sẽ được tìm hiểu về hoạt động nghề nghiệp kế toán, kiểm toán và tổ chức công tác kế toán tại Việt Nam; có cơ hội thưởng thức cuộc sống thực tại Việt Nam và mở rộng hiểu biết về văn hoá và con người Việt Nam.

H1
Sinh viên tham gia học tập ngắn hạn tại Đài Loan
H1
Sinh viên tham gia học tập ngắn hạn tại Đài Loan
H1
Sinh viên quốc tế đến từ Malaysia - Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế

 

H1
Hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế
H1
Hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế

4. Tổ chức hoạt động phong trào:

Xoay quanh những chương trình học hàng đầu và thuộc tiêu chuẩn Quốc Tế, Khoa Kế Toán còn xây dựng mô hình hoạt động hợp lý, lành mạnh, ý nghĩa dành cho toàn thể các bạn sinh viên. Để tạo ra một sân chơi giao lưu học hỏi, bổ sung kỹ năng, rèn luyện bản thân, sinh viên sẽ được tham gia Đoàn - Hội và 4 câu lạc bộ trực thuộc Đoàn - Hội khoa Kế toán: CLB Kế toán Trẻ (YAC), CLB Nghiên cứu khoa học (ARC), CLB Tiếng Anh (LAC), CLB Sự kiện (EAC).

H1
Sinh viên tham gia hoạt động "Outreach Day" ngoài trời
H1

                                                        Sinh viên tham gia hoạt động "Outreach Day" bên trong hội trường

H1
ICAEW Student Outreach Day 2019