Nhảy đến nội dung

Đại học chương trình kế toán quốc tế

1. Giới thiệu Chương trình (Program introduction)

Chuyên ngành Kế toán quốc tế trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng chuyên môn kế toán theo chuẩn mực và thông lệ quốc tế. Chương trình được thiết kế và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tham khảo theo chương trình của các trường đại học thuộc Top 100 đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên được trang bị kiến thức và tiếp cận các mô hình thực hành theo chuẩn quốc tế. Một môi trường giáo dục chuyên nghiệp và hiện đại để sinh viên học hỏi và trau dồi tất cả các kĩ năng cần thiết làm nền tảng cho việc hội nhập vào lĩnh vực kế toán - kiểm toán quốc tế tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán Quốc tế mà Khoa Kế toán đang hướng đến sẽ tập trung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trình độ cao - các chuyên viên kế toán cao cấp - mà xã hội, đặc biệt là các công ty kiểm toán toàn cầu (Big 4), các tập đoàn đa quốc gia, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm.

Đây là chương trình học lý tưởng cho các bạn trẻ mong muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính kế toán với cơ hội rộng mở để trở thành công dân toàn cầu của thế giới hội nhập và công nghệ.

2. Điều kiện tuyển sinh (Admission criteria):

Theo quy chế tuyển sinh riêng của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và quy chế chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xem chi tiết tại đây:

https://admission.tdtu.edu.vn/dai-hoc/ke-toan-chuyen-nganh-ke-toan-quoc-te-fa7340301

3. Điểm khác biệt của chương trình Chất lượng cao - Chuyên ngành Kế toán quốc tế (Differences):

3.1. Giảng dạy 100% bằng tiếng Anh nhằm đào tạo công dân toàn cầu; có thể làm việc hoặc học tập lên cao hơn trên toàn thế giới ngay sau khi tốt nghiệp; 

3.2. Chuẩn đầu vào tiếng Anh: IELTS 5.0 trở lên;

3.3. Sỉ số tối đa 20 - 40 sinh viên/lớp;

3.4. Cơ sở vật chất và điều kiện học tập đầy đủ, tiện nghi, hiện đại;

3.5. Đội ngũ giảng viên có trình độ, giàu kinh nghiệm giảng dạy, giỏi tiếng Anh, học tập và tu nghiệp tại các Trường Đại học nổi tiếng ở nước ngoài;

3.6. Chương trình đào tạo lồng ghép môn học thuộc chương trình Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) - tổ chức nghề nghiệp về tài chính kế toán hàng đầu thế giới.

3.7. Sinh viên được thực hành khoảng 60% về kế toán tài chính và kê khai thuế trên các phần mềm kế toán Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, các môn học chuyên ngành đều có các bài tập, dự án giải quyết tình huống thực tế cùng các giờ trải nghiệm thực tế cùng chuyên gia đến từ các doanh nghiệp.

3.8. Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai cùng các cơ hội thực tập sớm và làm việc tại các doanh nghiệp đối tác của ICAEW trong khu vực Đông Nam Á và Anh quốc.

3.9. Được tham gia kiến tập, thực tập tại các tập đoàn, các công ty đa quốc gia, các công ty kiểm toán lớn giúp SV vận dụng tốt lý thuyết và công việc thực tế;

3.10. Ưu tiên và tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với các chuyên gia từ các công ty đa quốc gia, các giáo sư quốc tế. Tham gia các sân chơi học thuật, CLB, tăng cường kỹ năng mềm (Giao tiếp trong môi trường đại học, làm việc nhóm, viết và trình bày, quản lý thời gian...)

4. Cơ hội học bổng:

4.1. Phí đăng ký thành viên ban đầu của ICAEW trị giá 165 Bảng Anh;

4.2. Lệ phí thi môn đầu tiên trị giá 70 bảng Anh;

4.3. Giáo trình gốc 11,5 bảng Anh/ bộ/ môn (miễn phí vận chuyển từ UK);

4.4. Cơ hội giành học bổng miễn phí thi môn tiếp theo dành cho SV đạt kết quả cao ở môn thi trước

5. Điều kiện tốt nghiệp (Progression points):

5.1. Điều kiện tập sự nghề nghiệp:

Để đủ điều kiện tham gia tập sự nghề nghiệp, sinh viên phải học và qua hết tất cả các môn học chuyên ngành (không tính các môn học chuyên ngành tự chọn) và đảm bảo số tín chỉ tích lũy tối thiểu tương ứng với mỗi chương trình đào tạo trong từng khóa tuyển sinh (sinh viên chỉ được nợ tối đa 9 tín chỉ đến thời điểm tham gia tập sự nghề nghiệp, không tính số tín chỉ học phần tập sự nghề nghiệp và tốt nghiệp). 

5.2. Điều kiện tốt nghiệp: 

- Điều kiện: hoàn thành học phần tập sự nghề nghiệp. Đồng thời, theo quy định về tiếng Anh, sinh viên phải hoàn thành học phần tiếng Anh cấp độ cuối cùng (đạt điểm M).  

- Hình thức tổ chức:

+ Option 1: đạt và lấy chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế (CFAB của ICAEW). 

+ Option 2: làm khóa luận tốt nghiệp 100% bằng tiếng Anh và đạt Chứng chỉ thực hành kiểm toán. 

- Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra:

  • Tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ khác tương đương.
  • Tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint);
  • Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình;
  • Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn;
  • Bảo vệ thành công khoá luật tốt nghiệp bằng tiếng Anh hoặc đạt chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế.
  • Đảm bảo các chuẩn đầu ra khác theo quy định của ngành đào tạo.

​​​​​​6. ​Cơ hội việc làm (Job opportunities):

Với nhu cầu tiếp tục tăng cao về trình độ kế toán và xu hướng sáp nhập - chuyển nhượng của các công ty/tập đoàn ở Việt Nam cùng với chính sách thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, sinh viên tốt nghiệpCử nhân Kế toán CLC chuyên ngành Kế Toán Quốc Tế tại Đai học Tôn Đức Thắng sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp ở bất kỳ ngành nghề với nhiều vị trí về tài chính, kế toán, kiểm toán, tư vấn, kiểm soát... không chỉ ở Việt Nam mà cả thị trường quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chương trình Cử nhân Kế toán (Kế toán quốc tế) có thể linh động làm việc trong nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau như: chuyên viên phụ trách kế toán - kiểm toán, chuyên viên kiểm soát chi phí, chuyên viên tư vấn thuế - tài chính – kế toán, chuyên viên phân tích rủi ro, chuyên viên ngân hàng, chuyên viên quản lý nguồn quỹ, nhân viên môi giới chứng khoán, quản lý dự án và nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ; đồng thời có cơ hội phát triển thành Kế toán Trưởng, trưởng phòng Kế toán – tài chính, giám đốc tài chính, nghiên cứu viên, giảng viên kế toán – tài chính, thanh tra kinh tế v.v…

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình kế toán chất lượng cao chuyên ngành Kế Toán Quốc Tế của TDTU sẽ có cơ hội nghề nghiệp lớn và rộng mở tại các công ty kế toán lớn, các cơ quan chính phủ, ngân hàng và tổ chức tài chính, và các tập đoàn lớn trên thế giới hoặc tại các Trường Đại học, Viện nghiên cứu và các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kế toán - kiểm toán trong và ngoài nước.

7. Chi tiết CĐR, xem tại đây.

Một số hình ảnh hoạt động của sinh viên 

H1H1H1H1

Khoa Kế toán – TDTU tuyển sinh Chương trình Kế toán quốc tế hằng năm. Quý phụ huynh, học sinh tìm hiểu thêm chương trình tại:

Website: https://aaf.tdtu.edu.vn/giao-duc/nganh-ke-toan-quoc-te

Thông tin liên hệ: B007, 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7

Hotline: +084 (028) 37 755 034

Email: aaf@tdtu.edu.vn