Nhảy đến nội dung

Môi trường học tập

Đại học Tôn Đức Thắng là Trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng Quốc tế 5 sao trên 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc).

Trường hiện có các cơ sở đào tạo tại TP.HCM, TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng), TP.Nha Trang (Khánh Hòa) và TP.Cà Mau (Cà Mau). Đặc biệt, trụ sở chính tọa lạc tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM với hệ thống cơ sở vật học tập và rèn luyện thể chất hiện đại, tiện nghi đảm bảo sự phát triển toàn diện của người học. TDTU cũng là Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam vào TOP 200 Trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới theo UI Greenmetric World University Ranking và được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”.

Tòa nhà dạy học ngoại ngữ gồm 6 tầng được trang bị đầy đủ trang thiết bị; không gian mô phỏng nước ngoài; môi trường học ngoại ngữ ở mọi vị trí, ... phục vụ giảng dạy, học tập và sinh hoạt học thuật các ngoại ngữ: Anh, Nhật, Hàn, Trung,...

Thư viện “truyền cảm hứng” - INSPIRE do chính Giảng viên, Sinh viên TDTU thiết kế theo mô hình không gian học tập chung gồm khu tự học qua đêm 24/7 với 7 tầng được sơn màu theo 7 sắc cơ bản và gọi tên khác nhau theo mỗi tầng. Thư viện được chia thành các khu vực chuyên biệt, gồm khu vực học nhóm, học 2-3 người, học 1 mình, khu vực coi phim, nghỉ ngơi, studio, các khu vực chuyên biệt theo các ngành học hiện được đào tạo tại Trường,…

Trung tâm giáo dục quốc tế phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và học tập của các giáo sư, chuyên gia nước ngoài và du học sinh. Đặc biệt, không thể bỏ lỡ “nước Anh thu nhỏ - Little UK" tại Tầng 1 tòa nhà này với những trải nghiệm học tập và sử dụng tiếng Anh thực tế nhằm phát triển tư duy và những kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.