Nhảy đến nội dung

Ngành Kế toán - chuyên ngành Kế toán quốc tế

1. Tổng quan:

- Giới thiệu sơ lược về chương trình:

Kế toán, kiểm toán không chỉ là công cụ quản lý kinh tế – tài chính thuần túy, mà đã trở thành một lĩnh vực dịch vụ, một nghề nghiệp then chốt trong nền kinh tế thị trường. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên kế toán cao cấp trong thời đại hội nhập toàn cầu hóa, đây là chương trình dành cho bạn. Bằng Cử nhân Kế toán Chất lượng cao - chuyên ngành Kế toán Quốc tế tại Đại học tôn Đức Thắng là thẻ thông hành để bạn làm việc bất cứ nơi nào trên thế giới. Chuyên ngành Kế toán Quốc tế tập trung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trình độ cao mà xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI và các tập đoàn đa quốc gia, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm. Sinh viên kế toán quốc tế được trang bị thêm các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai cùng các cơ hội thực tập sớm, cơ hội giao lưu nghề nghiệp nước ngoài ngay trong quá trình học. 

- Triển vọng nghề nghiệp:

Với vốn kiến thức, năng lực và bằng cấp phù hợp yêu cầu thực tế, Cử nhân chương trình Kế toán chất lượng cao ngành Kế toán quốc tế sẵn sàng đáp ứng tốt nhất các yêu cầu nghề nghiệp của các doanh nghiệp có yếu tố đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cũng như cạnh tranh trên thị trường lao động các nước trên thế giới cho các vị trí công việc:

 • Kế toán thuế, Kế toán tài chính, Kế toán quản trị;
 • Kế toán khu vực công, Kế toán ngân hàng;
 • Kiểm toán độc lập, Kiểm toán nội bộ, Kiểm toán nhà nước;
 • Tư vấn kế toán – tài chính, Tư vấn kế toán – Thuế;
 • Cán bộ tín dụng, cán bộ kiểm soát, chuyên viên quản trị rủi ro, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên tư vấn đầu tư…
 • Hoặc trở thành cán bộ nghiên cứu, giảng viên ngành Kế toán tại các Trường, Viện, các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán.

- Các điểm nổi bật của Chương trình đào tạo:

Chương trình được thiết kế và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chương trình của Đại học quốc gia Úc. Sinh viên được trang bị kiến thức và tiếp cận các mô hình thực hành theo chuẩn quốc tế ngay tại Trường. Một môi trường giáo dục chuyên nghiệp và hiện đại để sinh viên học hỏi và trau dồi tất cả các kỹ năng cần thiết làm nền tảng cho việc hội nhập vào lĩnh vực kế toán kiểm toán quốc tế tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Yêu cầu tuyển sinh đầu vào: sinh viên đạt trình độ tiếng Anh từ IELTS 5.0 hoặc tương đương

 • Kiến thức về Hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán viên và kiểm toán viên;
 • Kiến thức về Quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, quy trình tổ chức công tác kế toán tại Doanh nghiệp;
 • Kỹ năng lập báo cáo, phân tích và quản lý các nguồn tài chính trong các doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ.
 • Kiến tập/thực tập và hoạt động ngoại khóa tại tập đoàn đa quốc gia, công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam và thế giới;
 • Cơ hội học 1 học kỳ tại nước ngoài, giao lưu quốc tế và học tập với chuyên gia đầu ngành và giáo sư nước ngoài;
 • Tham gia học kỳ Quân đội và rèn luyện kỹ năng mềm qua các hoạt động ngoại khoá;
 • Bằng Cử nhân Kế toán chất lượng cao;
 • Cơ hội nhận Chứng chỉ Tài chính, Kế Toán và Kinh doanh (CFAB) của Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW)
 • Đầu ra: chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ khác tương đương.
2. Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo:

Chuẩn đầu ra (CĐR) là khởi điểm của quy trình thiết kế chương trình đào tạo và được xây dựng theo một quy trình chặt chẽ, khoa học, phản ánh tầm nhìn, sứ mạng của trường, khoa và phù hợp với mục tiêu đào tạo, nhu cầu của các bên liên quan.
Chuẩn đầu ra sẽ được cụ thể hóa theo nguyên tắc “tương thích có định hướng” vào các môn học từng bước giúp người học đạt được những trình độ & năng lực chuyên môn về kiến thức, kỹ năng, thái độ, trách nhiệm nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Nội dung chương trình còn tăng cường hoạt động học nhóm, rèn luyện thói quen chủ động học tập, tư duy sáng tạo cho người học để luôn chủ động và sẵn sàng cho những cơ hội phát triển.
Chuẩn đầu ra được Đại học Tôn Đức Thắng và Khoa Kế toán cam kết với người học, xã hội và công bố công khai trên website.

>> CĐR Ngành Kế toán - chuyên ngành Kế toán quốc tế

3. Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo là khung hệ thống kiến thức lý thuyết và thực hành được thiết kế đồng bộ với phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá kết quả học tập; để đảm bảo người học tích lũy được kiến thức, đạt được năng lực cần thiết theo chuẩn đầu ra đã công bố tương ứng với trình độ đại học. Chương trình đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng theo hướng tương thích với chương trình của TOP 100 đại học tốt nhất Thế giới đánh giá theo Bảng xếp hạng của QS và THE nhưng có sự điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam và mục tiêu đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng.
Định kỳ, nhà trường tiến hành rà soát, đánh giá chương trình đào tạo nhằm đảm bảo người học đáp ứng các yêu cầu của xã hội về chuyên môn sau khi ra trường cũng như cập nhật những thay đổi về công nghệ, phương thức kinh doanh mới.... Quá trình này có sự tham gia đầy đủ của các bên liên quan trọng yếu bao gồm: nhà khoa học, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, sinh viên, và giảng viên. Chương trình TOP 100 được nhà trường đưa vào giảng dạy từ năm 2015 nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng thị trường lao động và xu hướng hội nhập toàn cầu; giúp người học năng động, tự học nhiều hơn; tiệm cận với mặt bằng đào tạo mới nhất trên thế giới.
Chương trình đào tạo được công bố cho người học qua cổng thông tin sinh viên và công khai trên website.

>> CTĐT Ngành Kế toán - chuyên ngành Kế toán quốc tế