Lễ ký kết hợp tác Doanh nghiệp giữa Khoa Kế toán và công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn A&C Và Diễn đàn Doanh nghiệp năm học 2022-2023

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC DN GIỮA KHOA KẾ TOÁN VÀ CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ TƯ VẤN A&C

DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP NĂM HỌC 2022 - 2023

"XU HƯỚNG KẾ TOÁN KIỂM TOÁN TRONG THỜI ĐẠI MỚI - HÀNH TRANG VÀO NGHỀ"

Nhằm tăng cường sự gắn kết giữa nhà Trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực; trong việc xây dựng chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn; Cung cấp thông tin mới trong lĩnh vực kế toán tài chính trên thế giới trong xu thế hiện nay, nhận diện những vấn đề cần đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kế toán tài chính nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập, tăng cường các kỹ năng nghề nghiệp thông qua các hoạt động kết nối với doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán-Kiểm toán,

Chiều ngày 12/5/2023, tại hội trường 10F của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Khoa Kế toán của Trường Đại học Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác MOU giữa Khoa Kế toán & công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn A&C; đồng thời cũng là diễn đàn doanh nghiệp 2023 với chủ đề "Xu hướng nghề kế toán kiểm toán trong thời đại mới - Hành trang vào nghề"

Đại diện công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn A&C gồm ông Nguyễn Ngọc Thành (Phó giám đốc công ty A &C), chị Trần Phạm Mai Anh (Trưởng phòng nhân sự công ty A&C), ông Hoàng Thái Vượng (Giám đốc kiểm toán), chị Bùi Thị Tỉnh (Phó phòng nhân sự công ty A&C),

Về phía khoa Kế Toán, buổi lễ chào đón sự hiện diện của TS. Lê Thị Mỹ Hạnh - Trưởng khoa Kế Toán; Ths. Phan Hoài Vũ (trưởng Bộ môn KT1), Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương (trưởng Bộ môn KT3), cùng các giảng viên, viên chức của khoa và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 300 bạn sinh viên khoa kế toán.

“Sự hợp tác giữa Khoa Kế toán và công ty A&C đã được thực hiện trong nhiều năm qua, nhưng sau sự kiện ký kết chính thức hợp tác này càng khẳng định hơn nữa mối quan hệ bền chặt và nâng tầm hợp tác sâu rộng giữa hai đơn vị về hoạt động giáo dục, hợp tác Doanh nghiệp, qua đó công ty cũng sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt hơn đối với sinh viên khoa Kế toán ĐH Tôn Đức Thắng”, lời phát biểu của cô TS. Lê Thị Mỹ Hạnh đã được hưởng ứng nhiệt tình thông qua tràng pháo tay vang dội của cả hội trường.

Tiếp theo đó là Diễn đàn Doanh nghiệp 2023 với sự tham gia của các diễn giả đến từ công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn A&C.

Hiện nay xu hướng thị trường có nhiều sự thay đổi trong thời đại mới đồng thời nhiều công nghệ tân tiến đua nhau ra đời để hỗ trợ hay thay thế con người làm việc. Một số ngành nghề đang dần bị lãng quên trong thời đại không ngừng đổi mới này. Liệu rằng công việc kế toán sẽ có những thay đổi gì trong thời gian sắp tới? Và chúng ta cần làm gì để có thể theo đuổi ngành nghề này? Không chỉ những người đang làm công việc kế toán, kiểm toán thắc mắc, muốn được tìm hiểu để hạn chế bị đào thải quá sớm. Mà các bạn sinh viên đã, đang học chuyên ngành kế toán kiểm toán cũng rất muốn biết rằng cần những yếu tố gì để làm tốt công việc này cũng như có bí kíp nào để có thể trụ vững trên thị trường lao động đầy sự chuyển biến như hiện nay

Chia sẻ tại diễn đàn, các diễn giả cung cấp cho các bạn sinh viên về xu hướng kế toán kiểm toán trong thời đại mới, cụ thể là định nghĩa kế toán đang được thay đổi, một số yếu tố trong xu hướng nghề nghiệp như khả năng dự đoán, chuyển đổi công nghệ,... và nhiều các yếu tố khác. Ngoài ra diễn giả còn đưa một số chiến lược của quốc gia về kế toán kiểm toán trong thời gian sắp tới (đến năm 2030) để từ đó có thể một phần nào dự đoán và phân tích được xu hướng phát triển của công việc này trong tương lai.

Không dừng lại ở đó, để dễ dàng tiếp cận và theo đuổi ngành kế toán kiểm toán hiện nay, sinh viên cần không ngừng trau dồi bản thân về chuyên môn, học hỏi thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng văn phòng, thuyết trình, giao tiếp và nhiều kỹ năng khác để phục vụ cho công việc. Đặc biệt hơn hết trong mỗi ngành nghề, nhất là công việc kế toán kế toán kiểm toán đòi hỏi đạo đức trong nghề nghiệp vô cùng nghiêm ngặt như tính chính trực, tính khách quan, thận trọng, bảo mật,…

Diễn đàn đã khép lại với không khí vô cùng sôi nổi và gần gũi với phần hỏi đáp giữa các bạn sinh viên và các khách mời. Với nội dung hấp dẫn và thiết thực, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ, những kinh nghiệm thực chiến đến từ các diễn giả để tiếp thêm động lực và truyền cảm hứng.qua đó thêm tin tưởng về sự lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp để gắn bó, phát triển và cống hiến cho xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của diễn đàn:

Hình 1

Hình 2Hinh 3hinh 5