Workshop “Accounting and Economic Pathway: Opportunities and Challenges” 2024

Ngày 16/5, tại Thư viện trường Đại học Tôn Đức Thắng, Khoa Kế toán đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Accounting and Economic Pathway: Opportunities and Challenges”. Hội thảo được chủ trì bởi PGS.TS Hoàng Thị Hồng Vân, một chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kế toán và kinh tế.

Hội thảo bao gồm hai phần chính:

1. Pathway to research in accounting and economic: PGS.TS Hoàng Thị Hồng Vân đã chia sẻ hành trình học tập PhD của mình, nhấn mạnh những kinh nghiệm quý báu trong việc nghiên cứu và viết bài báo quốc tế.
  2. Research article writing in accounting and economic: Cô cung cấp các chiến lược và kỹ thuật hiệu quả giúp các nhà nghiên cứu viết và đăng bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Đặc biệt, PGS.TS Hoàng Thị Hồng Vân đã trình bày về cách sử dụng phần mềm Python trong thu thập và phân tích dữ liệu. Đây là công cụ mạnh mẽ giúp tối ưu hóa quy trình nghiên cứu, tạo ra những kết quả chính xác và đáng tin cậy.

Hội thảo được tổ chức theo hai hình thức: online và offline, thu hút hơn 100 sinh viên, học viên cao học không chỉ từ Đại học Tôn Đức Thắng mà còn từ các quốc gia như Thái Lan, Đài Loan, Singapore... Sự kiện đã trở thành cầu nối kiến thức và cơ hội, giúp giảng viên và sinh viên nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học và tiếp cận các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực kế toán và kinh tế.

Hội thảo không chỉ cung cấp thông tin hữu ích mà còn tạo cơ hội giao lưu, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu. Với những chia sẻ từ PGS.TS Hoàng Thị Hồng Vân, các giảng viên và sinh viên đã có thêm nhiều động lực và kiến thức để tiếp tục hành trình nghiên cứu của mình.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi workshop