Ngày hội giao lưu văn hóa 2024: Một ngày đáng nhớ của sinh viên quốc tế

Ngày 11 tháng 5 vừa qua, Khoa Kế toán trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức thành công chương trình "Cultural Exchange Event" tại sảnh B của Tòa nhà B sự kiện này không chỉ là cơ hội để sinh viên quốc tế từ Lào, Indonesia, Hàn Quốc và Myanmar hiểu rõ hơn về nền văn hóa Việt mà còn là dịp để họ trải nghiệm sự ấm áp và sự đón tiếp nồng hậu của sinh viên và giảng viên khoa Kế toán.

Sự kiện bắt đầu bằng phần đón tiếp long trọng tại sảnh chính, nơi các bạn sinh viên quốc tế được chào đón bằng những nụ cười rạng rỡ của sinh viên khoa Kế toán. Tiếp theo đó, chương trình giới thiệu về Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Khoa Kế toán đã giúp mọi người hiểu thêm về sứ mệnh giáo dục và những thành tựu nổi bật của TDTU.

Một trong những điểm nhấn của chương trình là campus tour, với thư viện TDTU làm điểm dừng chân chính. Đây là thư viện hiện đại bậc nhất Việt Nam, truyền cảm hứng về giá trị của việc học tập suốt đời. Qua từng kệ sách và không gian yên tĩnh, sinh viên quốc tế không chỉ được khám phá không gian tri thức mà còn cả tinh thần không ngừng nỗ lực và phấn đấu của sinh viên TDTU.

Bên cạnh các hoạt động teabreak và teambuilding, tạo cơ hội cho sinh viên các nước chia sẻ văn hóa và kết nối với nhau trong một không khí thân thiện và sôi nổi. Các trò chơi giao lưu và đố vui đã mang đến nhiều tiếng cười và những kỷ niệm đáng nhớ.

Phản hồi từ các bạn sinh viên quốc tế vô cùng tích cực. Họ đã chia sẻ rằng đây là một trải nghiệm thật sự thú vị và bổ ích, không chỉ giúp họ hiểu hơn về văn hóa Việt Nam mà còn mở rộng tầm nhìn về các nền văn hóa khác. "Đây là một trong những sự kiện văn hóa tuyệt vời nhất mà tôi đã từng tham gia" một sinh viên đến từ Indonesia chia sẻ.

Sự kiện không chỉ là một thành công về mặt tổ chức mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của Khoa Kế toán Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong việc xây dựng một cộng đồng đa văn hóa đa sắc màu, hội nhập quốc tế và học hỏi lẫn nhau.

Hãy xem một số hình ảnh từ sự kiện dưới đây để cảm nhận lại không khí tuyệt vời của ngày hội!

Cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi tạo nên một ngày thật sự khó quên!