Nhảy đến nội dung

Học Kinh doanh theo định hướng quốc tế tại Trường đại học Massey

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở New Zealand được các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá cao về khả năng suy nghĩ độc lập, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo.

2

Lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế

Các chi phí như học phí, sinh hoạt có mức hợp lý nên New Zealand là một trong những quốc gia được yêu thích hàng đầu về du học.

Anh Dave Quách, cựu sinh viên của trường Đại học Massey, New Zealand và cũng là đại sứ sinh viên của trường, chia sẻ: "Điểm nổi bật nhất mà tôi thu nhận được sau 10 năm học tập tại New Zealand là khả năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề".

Đây là những kỹ năng rất quan trọng, luôn tạo động lực để người học tìm tòi cái mới, từ đó có những ý tưởng mới, thích nghi với sự thay đổi liên tục của thị trường việc làm và xã hội.

Ngoài ra, với môi trường giáo dục thân thiện, sinh viên có thể dễ dàng làm quen với những người bạn mới ở New Zealand, hay làm quen với những người dân bản địa, là cơ hội tốt cho các sinh viên quốc tế có thêm trải nghiệm văn hoá và trau đồi khả năng tiếng Anh tốt hơn.

1

Các chương trình kinh doanh nổi tiếng

Trường đại học Massey được thành lập vào năm 1927, là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu của New Zealand.

Kể từ khi được thành lập, Massey đã có những bước tiến mới trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn - kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo, y tế, khoa học và nhân văn và khoa học xã hội.

Với truyền thống hơn 90 năm hoạt động, trường là một trong ba đại học lớn tại New Zealand và đạt được các thành tích học tập xuất sắc và danh tiếng cấp quốc gia và quốc tế.

Trường nằm trong top 300 đại học uy tín thế giới, được công nhận 5 sao trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, đổi mới sáng tạo, cơ sở vật chất và quốc tế hóa (theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2024).

Trường hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết của một trường đại học chất lượng và giàu tính nhân văn.

3

Đặc biệt, khi học tại trường, sinh viên luôn được hỗ trợ từ vấn đề học tập, sinh sống và cơ hội làm việc.

Với nhiều năm kinh nghiệm học tập tại Trường đại học Massey, anh Dave cho biết thêm: "Sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận các giáo sư để trao đổi về các định hướng học tập và nghề nghiệp, phù hợp với chuyên môn của mình".

Ngoài ra, tại Trường đại học Massey, cộng đồng cựu sinh viên dành cho người Việt được phát triển khá tốt, nhất là các diễn đàn tư vấn luôn được tổ chức thường xuyên.

Một trong những ngành học được đánh giá cao của Trường là kinh doanh và tài chính. Đây là lĩnh vực xếp hạng top 150 thế giới (theo bảng xếp hạng QS về lĩnh vực đào tạo, nguồn: https://www.topuniversities.com/universities/massey-university/massey-business-school).

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh được đào tạo tại Trường đại học Massey có cơ hội việc làm khá rộng, bao quát toàn bộ các hoạt động kinh doanh toàn cầu như: Tài chính, Kinh doanh, Marketing, Kế toán, Quản trị nguồn nhân lực và Quan hệ lao động.

Đây là những hướng chuyên ngành mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh, và đầu tư nên luôn có sức hút với sinh viên trong bối cảnh của kinh tế toàn cầu.

Hợp tác đào tạo với Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Hiện nay, tại Việt Nam trường đại học Massey đã xây dựng và triển khai chương trình liên kết quốc tế cử nhân kinh doanh với Trường đại học Tôn Đức Thắng, trong đó người học có thể lựa chọn các chuyên ngành như Tài chính, Quản trị Kinh Doanh, Marketing, Kế toán, Quản trị nguồn nhân lực và Quan hệ lao động ở giai đoạn chuyển tiếp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cấp do Trường đại học Massey cấp, có giá trị quốc tế. Đây là chương trình giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh, được Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc Đại học AACSB chứng nhận về chất lượng.

Chương trình được chia thành hai giai đoạn đào tạo bao gồm: giai đoạn 1 (2 năm đầu) học tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, giai đoạn 2 (1.5 năm) học tại Trường đại học Massey, thành phố Auckland Wellington, New Zealand.

Ngoài ra, trường có chính sách hỗ trợ 15% học bổng học phí cho sinh viên của Trường đại học Tôn Đức Thắng theo học chương trình liên kết này.

Một số hình ảnh về chương trình hợp tác

1

 

5

 

5

 

1