Ngành Kế toán đạt Chứng nhận chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA: nâng tầm chất lượng giáo dục đại học

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khoa kế toán - Đại học Tôn Đức Thắng ngày càng được biết đến rộng rãi thông qua chất lượng đào tạo sinh viên về kiến thức, kỹ năng và đạo đức; đáp ứng nhu cầu nhân lực có chất lượng cho xã hội trong mọi lĩnh vực. Trong suốt thời gian qua, chương trình đào tạo bậc đại học của khoa đều được chuẩn hóa và theo chương trình của các đại học được xếp TOP 100 thế giới trong ngành kế toán và cũng được thẩm định và đồng ý chuyển tiếp bởi các đại học uy tín quốc tế như: Đại học Wollongong, Úc; Đại học West of England Bristol (UWE), Anh và Trường cao đẳng Singapore Polytechnic, Singapore (SP); đồng thời cũng được kiểm định bởi các Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế, trong đó một số môn học của chương trình được chấp nhận tương đương trong chương trình lấy Chứng chỉ CFAB của Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW).

Trong bối cảnh dịch COVID-19, quá trình kiểm định gặp nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, với quyết tâm cao độ của tập thể Giảng viên-Viên chức và sinh viên, cũng như sự hỗ trợ hiệu quả của các đơn vị chuyên trách trong trường, cựu sinh viên và các doanh nghiệp, khoa Kế toán đã kiểm định thành công chương trình đào tạo có giá trị quốc tế. Sau quá trình đánh giá và kiểm tra kết quả, Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance, AUN-QA) đã chính thức công bố và cấp Giấy chứng nhận chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA. Đây là cột mốc đánh dấu chương trình đào tạo này được chính thức công nhận trong mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) trong thời hạn 5 năm, từ năm 2021-2026. Thành quả này một lần nữa chứng minh tính hiệu quả, chuyên nghiệp của chương trình đào tạo đã được một tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín công nhận. Đây cũng là một động lực mạnh mẽ thúc đẩy tinh thần của tập thể giảng viên - viên chức và sinh viên khoa Kế toán tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi đó là tính kỷ luật, chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo để đạt được những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

H1