Học bổng diện Hiệp định tại Liên bang Nga và Hung-ga-ri năm 2022

Thông báo học bổng diện Hiệp định tại Liên bang Nga và Hung-ga-ri năm 2022, chi tiết như sau:

1. Thông báo tuyển sinh đi học theo diện học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga năm 2022

• Số lượng học bổng: Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập.
  • Ngành đào tạo: tham khảo tại Phụ lục 08 đính kèm
  • Thời gian đào tạo:
    • Chương trình cử nhân: 04 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga);
    • Chương trình kỹ sư/chuyên gia: 05 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga);
    • Chương trình thạc sĩ: 02 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga);
    • Chương trình tiến sĩ: 03-04 năm (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga);
    • Chương trình thực tập chuyên ngành: từ 03 đến 12 tháng;
    • Chương trình thực tập tiếng Nga: 10 tháng;
    • Thực tập chuyên khoa Y: 02 năm.
  • Chế độ học bổng
    • Học bổng của Chính phủ Liên bang Nga cấp gồm miễn học phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga.
    • Học bổng cấp bù của Chính phủ Việt Nam gồm vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với du học sinh học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga.

Hạn nộp hồ sơ: trước ngày 31/12/2021

2. Chương trình học bổng đi học tại Hung-ga-ri diện Hiệp định năm 2022

• Số lượng học bổng: Chính phủ Hung-ga-ri cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hung-ga-ri theo trình độ đại học, một chu kỳ (one-tier master - OTM: chương trình liên thông đại học - thạc sĩ), thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập chuyên ngành.
  • Chỉ tiêu học bổng như sau:
    • 25 học bổng một chu kỳ;
    • 80 học bổng đại học;
    • 55 học bổng thạc sĩ;
    • 30 học bổng tiến sĩ;
    • 10 học bổng thực tập trình độ sau đại học (từ 5 tháng đến 10 tháng).
  • Ngành học: Các nhóm ngành mà phía Hung-ga-ri cấp học bổng đào tạo cho ứng viên Việt Nam (https://apply.stipendiumhungaricum.hu/courses/search/id/15002387-22rj61).
  • Chế độ học bổng:
    • Học bổng của Chính phủ Hung-ga-ri cấp cho 200 chỉ tiêu bao gồm: miễn phí đào tạo, nghiên cứu, cấp bảo hiểm y tế và hỗ trợ chỗ ở, sinh hoạt phí theo quy định của phía Hung-ga-ri.
    • 100 chỉ tiêu được Chính phủ Hung-ga-ri cấp học bổng sẽ được cấp bù học bổng của Chính phủ Việt Nam bao gồm: vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành.

Hạn nộp hồ sơ: trước ngày 15/01/2022

Thông tin chi tiết về học bổng như điều kiện, hồ sơ dự tuyển, và quy trình nộp hồ sơ file đính kèm