Nhảy đến nội dung

[Tin trên báo] ĐH Tôn Đức Thắng điều chỉnh phương thức xét tuyển, công bố điểm sàn

Chiều 17-9, hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã công bố điều chỉnh chỉ tiêu phương thức xét theo điểm thi THPT năm 2020 với 3.745 chỉ tiêu xét tuyển cho các chương trình tiêu chuẩn, chất lượng cao, chương trình đại học bằng tiếng Anh và chương trình du học luân chuyển campus.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) các ngành trình độ đại học theo phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cụ thể:

Cách tính điểm xét tuyển

Điểm xét tuyển (thang 40 điểm) là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp (có nhân hệ số môn theo tổ hợp, ngành xét tuyển), cộng với điểm ưu tiên đối tượng/khu vực (nếu có), được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Trong đó, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực lấy theo bảng dưới đây về điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo thang 40.

ĐH Tôn Đức Thắng điều chỉnh phương thức xét tuyển, công bố điểm sàn - Ảnh 2.

Điểm xét tuyển

Ví dụ: Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020:

• Toán: 7,10 điểm; Văn: 6,70 điểm; Anh: 7,00 điểm

• Thí sinh thuộc khu vực 1.

Xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Anh theo tổ hợp D01 (toán, văn, Anh) trong đó môn nhân hệ số 2 là môn Anh.

Như vậy, điểm xét tuyển của thí sinh theo tổ hợp D01 ngành ngôn ngữ Anh được tính như sau:

Điểm xét tuyển = điểm Toán + điểm Văn + điểm Anh *2 + điểm ưu tiên

= 7,10 + 6,70 + 7,00*2 + 1,00 = 28,80 điểm

Điểm sàn xét tuyển thấp nhất 21

Đối với chương trình tiêu chuẩn, với 39 ngành điểm sàn có mức từ 21 đến 30 điểm. Trong đó, ngành có điểm sàn cao nhất là dược học; bốn ngành có mức sàn thấp nhất là thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang , golf và công tác xã hội.

Đối với chương trình chất lượng cao, với 17 ngành, điểm sàn từ 21,50 (ngành thiết kế đồ họa) đến 26 điểm (ngành ngôn ngữ Anh).

Chương trình đại học bằng tiếng Anh với 12 ngành, điểm sàn từ 21,50 đến 25 điểm.

Yêu cầu về tiếng Anh đầu vào: thí sinh nước ngoài ở các nước có ngôn ngữ chính là tiếng Anh không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đầu vào quốc tế;

Thí sinh Việt Nam và thí sinh ở các nước không có ngôn ngữ chính là tiếng Anh: phải có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương (còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 1-10-2020); hoặc phải dự thi đánh giá năng lực tiếng Anh bằng hệ thống đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế của trường để được xác nhận đủ điều kiện tiếng Anh theo học chương trình (trừ ngành ngôn ngữ Anh phải có chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc tương đương còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 1-10-2020).

Thí sinh đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào mới đạt điều kiện sơ tuyển của chương trình. Trường hợp số lượng học viên nhập học đủ điều kiện học chính thức ít hơn sĩ số tối thiểu để mở lớp, người học được tư vấn để bảo lưu kết quả tuyển sinh, hoặc chuyển qua các ngành/ chương trình khác (nếu đáp ứng được tiêu chí tuyển đầu vào của ngành/chương trình đó).

Chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở Nha Trang (Khánh Hòa), với 7 ngành có điểm sàn từ 22 đến 23 điểm.

Chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở Bảo Lộc (Lâm Đồng), với 4 ngành có điểm sàn từ 22 đến 23 điểm.

Điểm sàn các ngành thuộc chương trình du học luân chuyển campus (chương trình liên kết quốc tế) là 20 điểm (thang 40).

Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng (ưu tiên chọn học) từ trên xuống. Khi các trường đại học xét tuyển, các nguyện vọng này có giá trị xét tuyển như nhau và thí sinh được xác định trúng tuyển 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Thông tin chi tiết điểm sàn các ngành tại đây.

TRẦN HUỲNH

Nguồn: Báo tuoitre.vn