Hội thảo quốc tế về kinh tế và tài chính lần 3 (ICFE 2016)

Sáng ngày 15/06/2016, Hội thảo quốc tế lần 3 về Tài chính và Kinh tế (The 3rd International Conference on Finance and Economics - ICFE 2016) được khai mạc tại Trường đại học Tôn Đức Thắng. Tham dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng; GS. Drahomíra Pavelková, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Tomas Bata in Zlín, Cộng hoà Séc, Chủ tịch Hội thảo; Ông Mark Billington, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales, Đồng Chủ tịch Hội thảo; Ông Neill James, Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP. HCM; TS. Hà Thị Ngọc Hà, Nguyên Vụ phó Vụ Chế độ Kế toán, Bộ Tài Chính; TS. Trần Khánh Lâm, Tổng Thư ký Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên quan tâm.

Hội thảo diễn ra từ ngày 15 - 17/06/2016 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ nhiều nước: Hoa kỳ, Cộng hòa Séc, Úc, Hungary, Đài Loan, Cộng hòa Ajerbaijan, Sri-lanka,...và Việt Nam. Trong đó có sự hiện diện của những nhà khoa học đầu ngành từ các trường đại học danh tiếng như: Đại học New York (Hoa Kỳ), Đại học Central Queensland (Úc), Đại học New South Wales (Úc), Đại học Tomas Bata in Zlín (Cộng hòa Séc), Đại học Kinh tế Praha(Cộng hòa Séc), Đại học Fengchia (Đài Loan) và Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales. Hội thảo có 66 bài tham luận gồm các vấn đề lý thuyết và ứng dụng Kế toán, Tài chính, Quản trị và Kinh tế. Đặc biệt, Kỷ yếu Hội thảo ICFE 2016 của Trường đại học Tôn Đức Thắng sẽ được Nhà xuất bản của Đại học Tomas Bata in Zlín cấp giấy phép xuất bản với chỉ số ISBN, đồng thời được chuẩn bị để đưa vào cơ sở dữ liệu của Thomson Reuters.

ICFE là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trao đổi, phân tích và chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực Kế toán, Tài chính, Quản trị và Kinh tế; qua đó thúc đẩy sự hợp tác giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với các đơn vị/trường đối tác ​​trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu. Đây còn là cầu nối hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các nhà nghiên cứu trên thế giới nhằm mở ra những hướng nghiên cứu mới cũng như ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

Hội thảo năm nay có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ các nước: Mỹ, Đài Loan, New Zealand, Cộng hòa Séc, Hungari, Úc, Anh, Malaysia, UAE và Việt Nam. Trong 80 công trình khoa học được gửi đến Hội thảo, có 50 công trình được chấp nhận đưa vào kỷ yếu, trong đó 20 công trình được chọn để báo cáo tại Hội thảo. Chương trình chính diễn ra trong 3 ngày với 10 phiên làm việc của các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp. Đây là cơ hội tốt để các giảng viên/nhà nghiên cứu trong và ngoài nước trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và làm quen với hoạt động công bố quốc tế.

Thông tin chi tiết xem tại: http://icfe2016.tdtu.edu.vn

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội thảo ICFE 2016:

Lãnh đạo Trường đại học Tôn Đức Thắng chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức Hội thảo ICFE 2016

Lãnh đạo Trường đại học Tôn Đức Thắng chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức Hội thảo ICFE 2016
Chương trình văn nghệ chào mừng Hội thảo do sinh viên TDTU biểu diễn
GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu khai mạc và chào mừng đại biểu về dự Hội thảo
GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu khai mạc và chào mừng đại biểu về dự Hội thảo

GS. Drahomíra Pavelková, Phó hiệu trưởng Trường đại học Tomas Bata in Zlín, Chủ tịch Hội thảo ICFE 2016 phát biểu lại Lễ khai mạc

ICFE 2016 thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

ICFE 2016 thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm tại Lễ Khai mạc ICFE 2016

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm tại Lễ Khai mạc ICFE 2016