Nhảy đến nội dung

Câu lạc bộ LAC

Câu lạc bộ Ngoại ngữ Kế toán (Language Accounting Club – LAC) là một trong bốn câu lạc bộ trực thuộc quản lý Khoa Kế toán, trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU).

Với mục đích nâng cao khả năng ngoại ngữ, mà cụ thể là tiếng Anh, cho sinh viên của Khoa, đồng thời thúc đẩy hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa và học thuật giữa sinh viên Kế toán TDTU và sinh viên quốc tế đến với trường, LAC được chính thức hoạt động từ năm 2016. Trải qua hai năm dưới sự dẫn dắt của cô Trần Đỗ Thùy Linh, các thành viên LAC đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn để trưởng thành hơn và đạt được những thành công đáng kể.

LAC giờ đây là một trong những câu lạc bộ sinh viên năng động nhất tại TDTU. Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên Kế toán trau dồi năng lực tiếng Anh cả về giao tiếp lẫn chuyên ngành bằng việc tổ chức các hoạt động định kì hằng tuần tại CA Zone như General English class và Accounting English Class.

Mỗi hai tháng một lần, LAC còn tổ chức nói chuyện về chuyên đề mà sinh viên Kế toán yêu cầu như: thuật ngữ trong báo cáo tài chính tiếng Anh, cách viết CV, kinh nghiệm chọn công ty thực tập, chuẩn bị để vào Big4, cách vượt qua kì thi CFAB, … với các diễn giả khách mời đến từ các tổ chức nghề nghiệp uy tín như ICAEW hay anh/chị cựu sinh viên TDTU đang làm việc tại các hãng kiểm toán hàng đầu thế giới (Deloitte, PwC, EY, KPMG).

Thêm vào đó, với khả năng ngoại ngữ nổi bật, thành viên LAC đóng vai trò then chốt trong việc tổ chức đón tiếp các đoàn sinh viên quốc tế đến trao đổi học thuật ngắn hạn, cũng như trợ giúp đắc lực cho Khoa Kế toán trong việc tổ chức thành công hội thảo quốc tế thường niên ICFE.

Với khẩu hiệu “By English, by strength”, trong thời gian sắp tới, LAC sẽ nỗ lực tổ chức thêm nhiều sân chơi bổ ích với mục tiêu giúp sinh viên Kế toán gặt hái thêm những kinh nghiệm quý báu, đánh thức tiềm năng bản thân và khẳng định thương hiệu Kế toán TDTU khi tham gia vào thị trường lao động.