Chức năng, nhiệm vụ

Khoa Kế toán là đơn vị hành chính trực thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng, có chức năng và nhiệm vụ sau:

1. Tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học thuộc ngành Kế toán và các ngành liên quan được Trường Đại học Tôn Đức Thắng giao nhiệm vụ và Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt.

2. Xây dựng chương trình đào tạo, đề cương chi tiết các môn học, biên soạn tài liệu giảng dạy, học liệu, giáo trình sách, tài liệu hướng dẫn và các tài liệu khác phục vụ công tác chuyên môn thuộc ngành do Khoa phụ trách, đáp ứng các sự thay đổi của xã hội và xu hướng hội nhập quốc tế.

3. Phát triển công tác nghiên cứu khoa học giảng viên và sinh viên, tăng cường hoạt động nâng cao chuyên môn và nghiên cứu thông qua sinh hoạt học thuật, seminar nghiên cứu khoa học định kỳ.

4. Quản lý nhân sự do khoa phụ trách về công việc, chuyên môn, kỷ luật, nề nếp, tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác đào tạo, tuyển dụng giảng viên, củng cố lực lượng giảng viên đảm bảo tiến lên về số lượng và chất lượng, đáp ứng mục tiêu và công việc của khoa.

5. Đảm bảo công tác khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục đối với các môn học do khoa phụ trách. Có trách nhiệm không ngừng nghiên cứu để cải tiến phương pháp giảng dạy các môn học do khoa phụ trách nhằm liên tục nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín chuyên môn của khoa đối với xã hội.

6. Quản lý sinh viên, chịu trách nhiệm giáo dục tinh thần kỷ luật, tinh thần vì cộng đồng, tinh thần tôn trọng phát luật, qui chế, qui định của nhà trường, tinh thần trách nhiệm với học tập và làm việc, bảo đảm đào tạo được những con người vừa có chuyên môn, vừa có tính kỷ luật và trách nhiệm. Kết nối doanh nghiệp với sinh viên trong đào tạo và tuyển dụng.

7. Quản lý cơ sở vật chất thuộc trách nhiệm và thẩm quyền được nhà trường giao, bảo đảm đầu tư của nhà trường được khai thác hiệu quả, đúng dự toán và kế hoạch trang bị đã phê chuẩn, có trách nhiệm đề xuất mua sắm, trang bị sao cho tài sản đã được mua sắm, trang bị cho khoa phải được sử dụng đúng công suất, tuyệt đối không lãng phí.

8. Thực hiện các nhiệm vụ, công tác khác do Bộ giáo dục & đào tạo, cùng với Nhà trường giao phó.