[Thông báo] Xét tuyển đầu vào Cao học (Dành cho đối tượng Kiểm toán Viên trực thuộc VACPA)

Căn cứ vào tờ trình 47/TT-KKT về việc triển khai phương thức thực hiện tuyển sinh cao học kế toán đối với kiểm toán viên là hội viên của Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã được Hiệu Trưởng phê duyệt , các tiêu chuẩn, yêu cầu của Nhà trường trong công tác tuyển sinh cao học đối với đối tượng là KTV (đang hành nghề) thuộc VACPA như sau:

1. Xét tuyển đầu vào đối với các đối tượng đáp ứng đủ các điều kiện:

a. Tốt nghiệp đại học ngành đúng và có chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp;

b. Nếu đối tượng tốt nghiệp ngành gần và có chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp phải học chương trình bổ túc kiến thức trước khi xét tuyển hoặc phải có thâm niên công tác trong ngành Kế toán, Kiểm toán ít nhất 02 năm tính từ ngày nhận chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

c. Là hội viên của VACPA (có giấy xác nhận của VACPA);

d. Các thí sinh thuộc các diện trên phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 500 điểm (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương) trở lên, còn trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển. Trường hợp thí sinh không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định thí sinh phải dự thi tuyển đầu vào môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) và phải đạt tối thiểu 50 điểm trên thang điểm 100.

2. Các học phần được miễn học và thi trong chương trình đào tạo Cao học Kế toán:

• KẾ TOÁN QUẢN TRỊ NÂNG CAO
  • KẾ TOÁN TÀI CHÍNH NÂNG CAO
  • KIỂM TOÁN NÂNG CAO
  • QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

Điều kiện để được miễn học phần : Để được xét miễn học và miễn thi một số học phần nêu trên trong chương trình đào tạo cao học, đối với học viên là kiểm toán viên (đã thỏa các yêu cầu ở mục 1) cần đáp ứng các điều kiện sau:

Đang hành nghề liên tục ít nhất 2 năm và là hội viên của VACPA;

Làm đơn đề nghị được miễn học và thi;

Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ học phí của học phần (được miễn học và miễn thi) theo quy định của Đại học Tôn Đức Thắng.

Đã được cập nhật kiến thức tối thiểu 40h/năm của năm gần nhất (trong vòng 1 năm kể từ khi nộp hồ sơ xét miễn môn học) theo quy định của VACPA và có giấy xác nhận của VACPA

3. Triển khai & phối hợp thực hiện.

a. Trách nhiệm của Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA):

- Hỗ trợ công tác quảng bá tuyển sinh đến các KTV thuộc VACPA trên toàn quốc;

- Xác nhận hồ sơ của Kiểm toán viên trực thuộc VACPA tham gia trong các đợt xét tuyển theo quy định, tiêu chuẩn của VACPA;

- Tham gia Hội đồng xét tuyển theo đề nghị của Đại học Tôn Đức Thắng.

b. Trách nhiệm của Khoa Kế toán ĐH Tôn Đức Thắng:

- Thông báo xét tuyển/ tuyển sinh và những thủ tục cần thiết bằng văn bản đến VACPA trong mỗi đợt xét tuyển;

- Phối hợp với VACPA để thành lập hội đồng xét tuyển,...;

KTV được miễn học và thi một số môn nên Khoa và Phòng Sau đại học có thể xem xét để sắp xếp thời gian học các môn được miễn học và thi vào thời gian cao điểm của mùa kiểm toán (Từ tháng 01 đến tháng 03 hàng năm) để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên đến lớp.

Thẻ